Nội quy học sinh

Học sinh trường THPT  Nguyễn Đình Chiểu đến trường có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện các điều sau:
Điều 1. Luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của người học sinh: Kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi. Sống chan hoà, trung thực, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè. Không có hành vi gian dối. Phải gương mẫu ở mọi nơi, mọi lúc.
Điều 2. Vào lớp phải đúng giờ. Khi nghỉ học, người nhà phải đem sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân đến xin phép tại văn phòng Đoàn trường và báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm biết.
Điều 3. Đến lớp học phải thuộc bài và chuẩn bị bài đầy đủ. Phải có sách giáo khoa, vở ghi chép và dụng cụ học tập, túi đựng giấy kiểm tra. Đầu tóc, quần áo phải gọn gàng, sạch sẽ. Đồng phục áo sơ mi trắng, có phù hiệu trường, quần tây xanh hoặc đen, áo bỏ trong quần, có thắt lưng, đi giày hoặc dép có quai hậu từ nhà đến trường và ngược lại. Đồng phục giờ thể dục. Nữ sinh đồng phục áo dài vào thứ 2,4,6 hàng tuần.
Điều 4. Nghiêm túc tham gia sinh hoạt 15 phút đầu giờ. Khi có hiệu lệnh trống báo giờ học, học sinh phải nhanh chóng vào lớp và chuẩn bị các đồ dùng học tập cần thiết phục vụ cho tiết học. Trường hợp lớp trống tiết, cán bộ lớp tổ chức tự quản lớp trật tự và báo cáo cho cán bộ Đoàn.
Điều 5. Học trong lớp phải chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, tích cực phát biểu xây dựng bài, không nói chuyện, không làm việc riêng. Chỉ xin phép ra ngoài nếu có lý do chính đáng và được giáo viên cho phép. Khi kiểm tra, thi cử không trao đổi, quay cóp, phải tự giác và nghiêm túc làm bài.
Điều 6. Có ý thức và tự giác bảo vệ của công, giữ gìn vệ sinh chung. Tham gia sinh hoạt dưới cờ, trực tuần, trực nhật nghiêm túc. Thực hiện tốt công tác lao động, vệ sinh trường, lớp. Đổ rác đúng nơi quy định. Tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn. Nếu làm hư hỏng tài sản phải sửa chữa, bồi thường.
Điều 7. Tích cực tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; các hoạt động tập thể; hoạt động ngoại khoá do trường, lớp tổ chức.
Điều 8. Nghiêm túc thực hiện tốt Luật giao thông, cụ thể: Không dùng xe máy đi đến trường; không đi hàng hai, hàng ba trở lên; không vượt đèn đỏ; không tập trung dưới lòng lề đường, nhất là trước cổng trường; phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện. . Không tham gia vào các tệ nạn xã hội. Không tàng trữ các chất gây nổ hoặc đốt pháo nổ. Không uống rượu, bia khi đến trường.
 Điều 9. Cấm vô lễ với thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường. Cấm đánh nhau, nói tục, chửi thề, gây rối và tạo tiếng ồn trong lớp, trong trường. Không ăn quà trong giờ học, lớp học. Cấm hút thuốc lá ở mọi nơi, mọi lúc. Cấm đánh bạc dưới mọi hình thức. Cấm mang vũ khí, hung khí, điện thoại đi động đến trường. Cấm sử dụng máy nghe nhạc trong giờ học. Cấm đi xe đạp trong sân trường. Khi đi học phải để xe trong trường đúng nơi quy định và khoá cẩn thận. Cấm đứng, ngồi lên lan can, bàn giáo viên và bàn học. Cấm nhuộm tóc, sơn móng chân, móng tay. Cấm tiếp, rủ bạn bên ngoài hoặc trường khác vào trường để thực hiện các hành vi gây mất trật tự an ninh trong và ngoài lớp học.
Điều 10. Tất cả học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu phải thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Các tập thể và học sinh thực hiện tốt sẽ được khen. Học sinh nào vi phạm, tuỳ theo mức độ sẽ bị phê bình trước lớp, khiển trách, cảnh cáo toàn trường hoặc đuổi học.

 

Thành tích

1. Danh hiệu:   Năm học   Danh hiệu thi đua Số QĐ của cơ quan ban hành Quyết định 2010-2011 “Tập thể lao động xuất sắc” Quyết định số 2822/QĐ-UBND ngày 13/12/2011 của UBND tỉnh Bình Định 2011-2012 “Tập thể lao động xuất...

ketquahoctap 1
logo thtt hstc

Nhập email đăng ký nhận tin mới ở đây

screen 0
1553133118 nls
Nguyễn Dũng
0979.346.307
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây