Những câu chúc 20 11 ý nghĩa và cảm động gửi đến thầy cô nhân ngày nhà giáo việt nam 4

6 lý do khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy

Thứ hai - 26/10/2015 03:30
6 lý do khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy
Học vì điểm
Đây là một sai lầm phổ biến với nhiều học sinh khi đến trường. Tuy nhiên, xã hội cần những người thực sự giỏi chứ không chỉ là người có bảng điểm đẹp. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp nhưng lại không thể giao tiếp tiếng Anh. Hệ thống giáo dục dạy cho học sinh quá nhiều ngữ pháp và nếu các em chỉ học vì điểm sẽ thiếu sót các kỹ năng về giao tiếp.

Ghét học tiếng Anh

Một số học sinh giỏi môn chính, nhưng lại kém tiếng Anh dù họ có nỗ lực nhiều. Bạn học sai phương pháp hay vì bạn không có động lực học tập? Nếu cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực khi học ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể cải thiện được trình độ.

Luyện tập nghe, nói sai phương pháp

Nhiều người học tiếng Anh cố nghe một bản thu, video 2-3 lần và rồi không hiểu gì. Vì vậy, họ từ bỏ việc học nghe. Một số người khác lại phàn nàn rằng tiếng Anh trên đài, tivi được nói quá nhanh nên họ không hiểu và cũng từ chối việc học nghe bằng phương thức này.

23 10 b3 a2 7684 1445592647

Một vấn đề khác khi học nghe là kiến thức về phát âm bị sai, thiếu, nhất là lỗi không nắm rõ hệ thống phiên âm, nối các âm trong câu, trọng âm, âm kết thúc (ending sound). Điều này khiến bạn không hiểu bản thu chuẩn nói gì. Hơn nữa, nếu không luyện tập nghe nói, khả năng nghe cũng sẽ bị hạn chế.

Học từng từ đơn lẻ

Một số người chọn cách học đơn lẻ từng từ và phát âm các từ. Điều này không tốt với người học tiếng Anh. Một số người lại học bằng những cuốn sách được dịch sang tiếng mẹ đẻ. Sách dịch không thể chuyển tải nội dung chính xác như sách gốc bằng tiếng Anh và khiến bạn phụ thuộc vào bản dịch. Điều này làm hạn chế vốn từ vựng, khiến bạn dễ phát âm sai và làm chậm quá trình học tiếng Anh.

Không thường xuyên ôn tập

Phần lớn học sinh chép ra vở những gì thầy cô dạy trên lớp nhưng hầu như không ôn tập ở nhà. Đây chính là lý do khiến họ gần như quên hết mọi kiến thức trên lớp. Tốt hơn hết, bạn nên ôn tập lại những gì được học khi về nhà.

Không có môi trường luyện tập tiếng Anh

Phần lớn các học sinh phải học ngữ pháp quá nhiều và không có cơ hội để trau dồi, tích lũy kiến thức với các hoạt động bên ngoài lớp học. Một số học sinh có tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để tăng cường cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng lại xem đó là một hoạt động "cho vui". Việc giao tiếp với người nước ngoài cũng không được coi trọng. Đây chính là lý do tiếng Anh của bạn không được cải thiện.

Nguồn tin: Báo Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cơ sở vật chất

        

ketquahoctap 1
logo thtt hstc

Nhập email đăng ký nhận tin mới ở đây

screen 0
1553133118 nls
Nguyễn Dũng
0979.346.307
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây