Những câu chúc 20 11 ý nghĩa và cảm động gửi đến thầy cô nhân ngày nhà giáo việt nam 4

KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982-20/11/2015)

Thứ năm - 26/11/2015 02:35
Từ ngàn xưa tinh thần tôn sư trọng đạo đã là một nét truyền thống, một nét văn hóa của dân tộc ta. Cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Không thầy đố mày làm nên” hay “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.
KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
( 20/11/1982-20/11/2015)
-------- 
          Sáng ngày 20/11, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Dương Quang Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Thị Ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã; đồng chí Nguyễn Tiến Toàn- Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo thị xã; ông Trịnh Đào Em- Phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đặc biệt là sự có mặt của các nhà giáo đã nghỉ hưu.
         
IMG 0675
ThS.Lê Văn Dư ôn lại truyền thống Nhà giáo
Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng do cán bộ, giáo viên và học sinh biểu diễn.
Đồng chí ThS Lê Văn Dư- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và điểm lại những thành tích nổi bật của nhà trường trong thời gian qua. Theo đó, ngày 30/8/1957 tại Vac xa va- thủ đô Ba Lan đã ra bản Hiến chương đề cập đến xây dựng một nền giáo dục tiến bộ và quyết định lấy ngày 20/11 là ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982 Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà.
Từ ngàn xưa tinh thần tôn sư trọng đạo đã là một nét truyền thống, một nét văn hóa của dân tộc ta. Cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”;  “Không thầy đố mày làm nên” hay “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Thời kỳ cũng vậy, nhận thức rõ vai trò của tri thức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, các bậc tiền nhân đã dạy "Dựng nước lấy học làm đầu, trị nước chọn nhân tài làm gốc”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Không có người thầy giáo thì không có giáo dục. Không có giáo dục, không nói gì đến phát triển kinh tế, văn hóa”. Người nói: ‘ Trong nghề giáo dục tuy không có tượng đồng, bia đá, không có gì là oanh liệt, nhưng làm tròn nhiệm vụ là anh hùng”.  Người còn căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” do vậy Dạy cũng như học, phải chú trọng cả đức lẫn tài, để đào tạo thế hệ trẻ thành những người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên. Muốn vậy, người thầy phải thật thà, yêu nghề của mình”.
IMG 0679
Tri ân thầy, cô giáo đã nghỉ hưu
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong các năm qua đội ngũ nhà giáo luôn luôn nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy thật tốt - học thật tốt” cũng như các phong trào và cuộc vận động lớn mà ngành giáo dục và đào tạo đang phát động, như “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, “Tự học, tự rèn luyện” “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Kỷ cương tình thương trách nhiệm”. ..
IMG 0683
Đ/c Dương Quang Vinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Nhà trường
Với Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trong suốt hơn 23 năm qua đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Thành lập năm 1992, từ chỗ chỉ có vài trăm học sinh với mười mấy cán bộ, giáo viên, đến nay bình quân học sinh hàng năm đã đạt trên 1.200 với  gần 60 cán bộ, giáo viên. Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, được xã hội đánh giá cao, được Chính phủ, UBND Tỉnh, Sở GD và ĐT Bình Định ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Về tập thể, từ năm học 2008-2009 đến năm học 2014-2015, nhà trường liên tục được Sở GD và ĐT tặng Giấy khen; UBND tỉnh khen tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” tặng Bằng khen. Từ năm học 2010-2011 đến năm học 2012-2013 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Năm học 2014-2015 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.  Về cá nhân, đã có một cán bộ được Thủ tướng tặng Bằng khen giai đoạn 2008-2009 đến 2012-2013; trên 20 lượt cán bộ, giáo viên được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 01 giáo viên được công lận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; trên 30 lượt cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 giáo viên đạt giáo viên trung học cao cấp; rất nhiều cá nhân được Sở GD và ĐT tặng Giấy khen; tỉ lệ cán bộ, giáo viên đạt Lao động tiên tiến hàng năm trên 96%. Có 5 thạc sĩ; 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trên 28 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Điều kiện làm việc, giảng dạy, đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, giáo viên không ngừng được cải thiện và nâng cao.
IMG 0687
Đ/c Dương Quang Vinh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân

Đối với học sinh:  Tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 98%, trong đó học sinh giỏi toàn diện đạt 0,3%, học sinh khá đạt trên 29%, hạn chế yếu kém. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 98%. Tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt trên 50%. Mặc dù chất lượng tuyển sinh đầu vào rất thấp, nhưng năm học nào nhà trường  cũng có học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt trên 99%, trong đó đạt khá, tốt trên 90%; hạn chế yếu dưới 1%. Và rất nhiều thế hệ học sinh nhà trưởng đã thành đạt và giữ những trọng trách quan trọng ở nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức tri ân thầy cô giáo đã nghỉ hưu; khen thưởng cán bộ, giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
                                                                                                                                    LD-Văn phòng trường
 
 
 

Tác giả bài viết: LD văn phòng

Nguồn tin: Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Thành tích

1. Danh hiệu:   Năm học   Danh hiệu thi đua Số QĐ của cơ quan ban hành Quyết định 2010-2011 “Tập thể lao động xuất sắc” Quyết định số 2822/QĐ-UBND ngày 13/12/2011 của UBND tỉnh Bình Định 2011-2012 “Tập thể lao động xuất...

ketquahoctap 1
logo thtt hstc

Nhập email đăng ký nhận tin mới ở đây

screen 0
1553133118 nls
Nguyễn Dũng
0979.346.307
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây