Đồng bộ linh kiện để giúp máy chạy tốt

Thứ sáu - 23/10/2015 10:34
Đồng bộ linh kiện để giúp máy chạy tốt
Tôi đọc thường xuyên tạp chí echip và các mục về máy tính trên các báo. Đến nay tôi vẫn chưa hiểu nhiều về sự đồng bộ của các linh kiện mặc dù thường được nghe nhiều là máy phải đồng bộ máy chạy được tốc đố tối ưu. Vậy khi xem các thông số của một mainboard thì phải chọn loại CPU, chíp, chip set, ram và các thuật ngữ như bus, cache ở đó như thế nào, hiện nay tôi muốn lắp ráp một bộ máy chạy CPU core 2 duo loại trung bình và công việc của tôi là vẽ đồ họa thì nên cấu hình như thế nào. Trên một thông tin của echip gần đây cho biết rằng có nhiều mainboard lắp được CPU core 2 duo nhưng chỉ có một loại hỗ trợ cho CPU core 2 duo, điều này có phải là chỉ có lọai hỗ trợ này mới phát huy tác dụng của nó khộng Cảm ơn sự trả lời của quý báo
Người gửi: Mạc Thiều
Trả lời:
Để máy chạy được ở tốc độ tối ưu, thì các linh kiện lắp ráp nên máy tính phải đồng bộ với nhau. Ví dụ khi bạn bạn chọn mainboard, CPU, Ram nên chọn các loại có cùng tốc độ bus (Main hổ trợ bus 800MHz, CPU bus 800MHz, RAM thì nên chọn hai thanh có cùng tốc độ bus và bằng ½ tốc độ bus của CPU). Còn đối với chipset, tùy nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể lựa chọn chipset intel từ 945 trở lên hoặc Nvidia 680i trở lên. Cache L2 của CPU là bộ nhớ nằm trong CPU, cache L2 này càng lớn thì CPU xử lý dữ liệu càng nhanh.
 
Nếu bạn muốn ráp máy thì phải nói rõ bạn có bao nhiêu tiền? công việc đồ họa như thế nào? lâu lâu mới vẽ vài thứ nho nhỏ hay làm bán chuyên nghiệp, chuyên nghiệp... thì việc tư vấn mới đạt hiệu quả cao được. Nếu được bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên của Trung tâm Thiết Bị Số để được tư vấn tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

ketquahoctap 1
logo thtt hstc

Nhập email đăng ký nhận tin mới ở đây

screen 0
1553133118 nls
Nguyễn Dũng
0979.346.307
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây