Lịch sử trường

Đã hơn 23 năm đã đi qua với biết bao những đổi thay. Với ngần năm ấy có thể chỉ là cái chớp mắt của vị thần thời gian nhưng là một hành trình để hình thành và phát triển của ngôi trường mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu
truongNằm ở khu vực trung tâm thị xã An Nhơn, được bao bọc bởi ba giao lộ đông người, náo nhiệt của phố phường, ngôi trường đã trở thành một chốn bình yên đi về phủ đầy cây xanh bóng mát, là đất lành nuôi dưỡng tâm hồn và vun đắp tri thức cho biết bao lớp học trò trưởng thành và vinh danh cho đời. Được thành lập từ năm 1992 từ nhu cầu học tập của con em nhân dân, đến nay đã hơn 23 năm tuổi, ngôi trường vẫn ung dung khoác lên mình chiếc áo thanh tân được tô điểm bằng bao đổi thay, phát triển và vươn lên không ngừng qua từng năm tháng và chưa bao giờ bằng lòng dừng lại với những gì đang có.
Ban đầu là trường THPT bán công, gồm các lớp THCS và THPT. Đến năm học 1995 thì không còn lớp THCS nữa. Đến năm 2012, trường chuyển đổi thành trường THPT công lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Mỗi chặng đường đi qua, ngôi trường càng khẳng định hơn niềm tin yêu của người dân thị xã dành cho nó. Để làm nên điều kì diệu ấy, không chỉ đơn thuần là vì  ngôi trường có khuôn viên đẹp, hay mái ngói rêu phong và những hàng cây xanh, những luống hoa tươi mà còn vì phong cách, nề nếp mang một dấu ấn rất riêng của ngôi trường và những chủ nhân của nó -  những con người đã, đang dạy và học ở nơi đây.
23 năm qua đi, đã có biết bao lớp học trò trưởng thành từ ngôi trường này. Trong đó không ít người đã vinh  danh trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, đến văn hóa,  khoa học, giáo dục.
Tháng năm đi qua, cùng với sự chuyển mình của ngành Giáo dục, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng đổi mới để ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người. Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường sạch, xanh và đẹp đã tạo được môi trường sư phạm lý tưởng để dạy và học. Chính sự đổi mới trong công tác quản lí và phương pháp dạy học đã mang lại cho nhà trường một diện mạo khác hẳn. Vận dụng những tiện ích của công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập đã trở nên quen thuộc với cả thầy và trò, đã phát huy được tính tích cực và sáng tạo của học sinh. Mở rộng vòng tay thân ái, THPT Nguyễn Đình Chiểu đã là điểm hẹn để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn bè trong và ngoài tỉnh.
Dẫu biết rằng "cây đời vẫn mãi mãi xanh tươi", những gì đạt được hôm nay chưa phải là kết quả cuối cùng để hài lòng, nhưng thầy trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu hôm nay vẫn có quyền tự hào vì đã giữ vững và viết tiếp được những trang sử truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu./.
Nguyễn Dũng
0979.346.307
left
right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây